Cổng tam quan

Mẫu cổng tam quan đá nhà thờ từ đường đình chùa thiết kế 2024

Mẫu cổng tam quan đá nhà thờ từ đường đình chùa thiết kế 2024 là một loại cổng có cấu trúc độc đáo với 3 lối đi thường được xây dựng ở các công trình đình, đền, chùa,…Công trình này được xây dựng công phu và có nhiều ý nghĩa độc đáo trong tâm linh văn hóa Việt. Những thông tin được cập sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm, cùng tìm hiểu nhé!

Vì sao lại gọi là cổng tam quan đá

Cổng tam quan đá là một công trình được xây dựng bằng đá, có thiết kế cửa gồm 3 lối đi, 1 lối đi lớn ở chính giữa và 2 lối đi nhỏ ở hai bên. Tên cổng tam quan xuất hiện là dựa trên học thuyết Tam tài, theo quan niệm của người xưa điều này thể hiện sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên.

Hầu hết mẫu cổng tam quan đều được xây dựng bằng đá dựa theo lối kiến trúc xưa. Phía trên cổng có mái vuốt cong, được chạm trổ hoa văn cực kỳ tinh xảo, 2 bên cổng thường điêu khắc câu đối mang nhiều ý nghĩa tâm linh khác nhau. Và phần giữa sẽ đề tên vị trí đặt cổng ví dụ như: tên đền, tên chùa,…

Kiến trúc cổng tam quan bắt đầu xuất hiện từ thời Lý – Trần, đây cũng là khoảng thời gian phát triển hưng thịnh của Phật giáo. Vì vậy nhiều mẫu cổng tam quan có bề dày lịch sử lâu đời hàng trăm năm.

Trải qua một thời gian dài, cho đến ngày nay mẫu cổng tam quan trở thành một nét độc đáo trong văn hóa tâm linh của dân tộc Việt Nam. Hiện nay bạn có thể bắt gặp một số mẫu cổng tam quan như: cổng tam quan văn miếu, cổng tam quan chùa, cổng tam quan đền,…

Vì sao lại gọi là cổng tam quan đá
Vì sao lại gọi là cổng tam quan đá

Ưu điểm của cổng tam quan đá

Cổng đá tam quan là một trong những kiến trúc làm từ đá vô cùng độc đáo. Chúng ta có thể bắt gặp sản phẩm ở nhiều địa điểm khác nhau, nhất là những địa điểm liên quan đến tâm linh. Tuy nhiên tại sao các mẫu cổng đá tam quan lại được sử dụng nhiều đến thế? Dưới đây chúng tôi cung cấp tới quý khách một số ưu điểm của sản phẩm giúp mọi người tìm được đáp án phù hợp với câu hỏi trên:

1 . Độ bền vượt trội
Cổng tam quan khi chế tác, chất liệu thường được sử dụng nhiều nhất là xi măng, gỗ hoặc đá. Tuy nhiên để đảm bảo được độ bền bỉ, khả năng trường tồn với thời gian, thì đá thường được sử dụng nhiều hơn so với 2 loại vật liệu còn lại.

Để chế tác mẫu cổng tam quan đẹp, chất lượng, những nghệ nhân thường sử dụng đá nguyên khối có khả năng chịu nhiệt và chịu lực vô cùng tốt. Đặc biệt chất liệu này không bị tác động bởi những yếu tố ngoại lực; khả năng bị trầy, xước là rất thấp và vô cùng thuận tiện để vệ sinh. Các mẫu cổng tam quan đá có thể lưu giữ được cấu trúc nguyên vẹn lên tới hàng trăm năm.

2 . Hoa văn sắc nét, độc đáo
Chất liệu đá được sử dụng để làm cổng tam quan được nhiều người lựa chọn thường là chất liệu đá xanh, bởi đây là loại đá có độ đàn hồi tốt, độ cứng cao. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc trạm trổ của các nghệ nhân. Thông thường mẫu cổng tam quan bằng đá sở hữu nhiều mẫu hoa văn họa tiết tinh tế và mềm mại, vì vậy mỗi một công trình đều sở hữu những nét độc đáo đầy tính nghệ thuật.

Mẫu hoa văn được sử dụng chạm khắc trên cổng tam quan bằng đá rất phong phú như: hoa sen, Tứ linh, Tứ quý, cảnh bồng lai,… Những họa tiết luôn sở hữu những ý nghĩa tốt về mặt phong thủy như thu hút tài lộc và xua đuổi vận khí đen đủi ảnh hưởng công trình.

3 . Tính thẩm mỹ cao
Cổng tam quan đá sở hữu màu sắc, vân đá tự nhiên và mang đến nét nghệ thuật độc đáo. Chính vì vậy những mẫu cổng tam quan được làm bằng đá sử dụng càng lâu thì màu sắc của đá càng đẹp. Nhiều công trình khi sử dụng trong thời gian dài có màu sẫm hơn lúc đầu, từ đó mang đến một nét cổ kính và vô cùng huyền bí, tạo sự linh thiêng nơi tâm linh.

Một công trình cổng đá tự nhiên có tính thẩm mỹ cao còn phụ thuộc vào kỹ thuật khi hoàn thành công trình. Phần đá của cổng sẽ được mài nhẵn và đánh bóng các phần khiến mẫu cổng tam quan trở nên tinh xảo và bớt cứng nhắc.

4 . Giá thành hợp lý
Công trình cổng tam quan thường sở hữu độ bền bỉ tốt, nhiều công trình có tuổi thọ lên tới hàng trăm năm và những công trình tuổi thọ càng cao càng mang đến nét đẹp cổ kính. Do đó, khi tính toán chi phí xây dựng cổng tam quan đá sẽ có giá hợp lý hơn so với mẫu cổng tam quan bằng gỗ hoặc xi măng, bởi sử dụng chất liệu đá sẽ hạn chế một phần chi phí bảo dưỡng, tiết kiệm tối đa ngân sách,….

Giới thiệu những mẫu cổng tam quan đá thiết kế đẹp

Cổng tam quan đá hay cổng đá tam quan rất được ưa chuộng lắp đặt cho các công trình tâm linh như chùa chiền, nhà thờ hoặc thậm chí là cổng làng. Hãy cùng Đá Ngọc Bích chiêm ngưỡng những mẫu cổng tam quan bằng đá đẹp tinh xảo qua những hình ảnh sau đây:

Mẫu cổng tam quan đá
Mẫu cổng tam quan đá
Mẫu cổng tam quan đá 01
Mẫu cổng tam quan đá 01
Mẫu cổng tam quan đá 02
Mẫu cổng tam quan đá 02
Mẫu cổng tam quan đá 03
Mẫu cổng tam quan đá 03
Mẫu cổng tam quan đá 04
Mẫu cổng tam quan đá 04
Mẫu cổng tam quan đá 05
Mẫu cổng tam quan đá 05
Mẫu cổng tam quan đá 06
Mẫu cổng tam quan đá 06
Mẫu cổng tam quan đá 07
Mẫu cổng tam quan đá 07
Mẫu cổng tam quan đá 08
Mẫu cổng tam quan đá 08
Mẫu cổng tam quan đá nghĩa trang
Mẫu cổng tam quan đá nghĩa trang
Mẫu cổng tam quan đá nhà thờ
Mẫu cổng tam quan đá nhà thờ
Mẫu cổng tam quan đá nhà thờ 10
Mẫu cổng tam quan đá nhà thờ 10
Mẫu cổng tam quan đá nhà thờ 11
Mẫu cổng tam quan đá nhà thờ 11
Mẫu cổng tam quan đá nhà thờ đẹp 09
Mẫu cổng tam quan đá nhà thờ đẹp 09

Ý nghĩa của cổng tam quan đá trong đời sống hiện nay

Cổng tam quan là hình ảnh quen thuộc trong nhiều công trình kiến trúc như đền, chùa, miếu, nhà thờ họ,… Kiến trúc này không chỉ đơn giản là lối đi ra hoặc vào, mà cổng tam quan còn sở hữu nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh, phong thủy trong văn hóa người Việt, cụ thể như:

1 . Biểu tượng của đời sống văn hóa, lịch sử của người Việt
Cổng tam quan đá sẽ có ba lối vào phần chính ở giữa dành cho vua chúa, hai bên còn lại của cổng lần lượt bên tả (trái) dành cho quan văn, bên hữu (phải) dành cho quan võ.

Điều này đã trở thành một thói quen trong cuộc sống, nhiều người khi đi qua cổng thường không đi vào chính giữa (lối đi của vua) mà thường chọn một trong hai bên. Bởi quan niệm này, khi đất nước bước sang chế độ chủ nghĩa khu vực cánh cổng chính giữa – lối đi của vua trở thành một lối đi mang đậm dấu ấn của thời kỳ phong kiến.

Hiện nay, cổng tam quan ngày càng trở nên đặc biệt trong văn hóa tâm linh người Việt. Mọi người có thể bắt gặp mẫu cổng đá này ở nhiều nơi như cổng đình làng, cổng nhà thờ họ, cổng chùa,….

2 . Thể hiện tấm lòng của con cháu đối với tổ tiên, dòng họ
Bên cạnh nét đặc sắc trong ý nghĩa văn hóa, lịch sử, cổng tam quan đá trong đời sống tâm linh còn là sự thể hiện tấm lòng con cháu với tổ tiên, dòng họ.

Hiện nay có rất nhiều dòng họ, nhà thờ tổ lựa chọn xây dựng cổng tam đá để làm lối ra vào giúp làm tăng lên sự bề thế, uy nghi của công trình. Bên cạnh đó việc xây dựng cổng tam quan cũng là cách con cháu thể hiện lòng tôn kính, tưởng nhớ tới các bậc bề trên, tổ tiên, dòng họ và mong muốn lưu giữ những nét đẹp văn hóa xưa.

Cổng tam quan đá là hạng mục tưởng nhớ đặc biệt
Cổng tam quan đá là hạng mục tưởng nhớ đặc biệt

Theo quan niệm dân gian, những mẫu cổng tam quan được xây dựng càng to, càng đồ sộ càng thể hiện được sự hiếu thuận của con cháu với gia tiên.

3 . Thể hiện ý nghĩa tôn giáo đặc biệt
Ngoài những ý nghĩa trên, cổng tam quan còn thể hiện, diễn giải qua cái nhìn của Phật giáo. Trong Phật giáo, tam quan chính là bước khởi đầu cho việc bén duyên với con đường Phật pháp, dựa theo thuyết giáo “Tam giải thoát môn” của phái Thiền Tông, sẽ bao gồm: Không Môn, Vô Tác, Vô Hướng để tiến hành nhập niết bàn.

Thông qua đó có thể thấy tam quan còn thể hiện 3 cách nhìn của Phật giáo bao gồm: Không quan – Hữu quan – Trung quan.

Không quan: Đây là vị trí nối vào cửa quan được đặt ở bên hữu (bên phải). Không quan nghĩa là “không” ở trong Đạo Phật, ý nói các sự vật đều không có thật.
Đây là vị trí ngăn cách 8 vạn 4 ngàn con đường ngoài thế gian – cửa quan ranh giới, là con đường duy nhất vào cửa Phật – Nhất Chánh đạo. Con đường này được xem như con đường giải thoát và giác ngộ. Đối với những phật tử khi vào chùa thường đi theo con đường này bởi đây là con đường dành riêng cho họ.

Hữu quan: Đây là vị trí lối vào của cửa quan nằm bên tả (bên trái). Cửa Hữu quan chỉ sự tồn tại thuộc về trần tục, thể hiện vòng lặp luân hồi trong vấn đề sinh tử, ngụ ý các sự vật có sinh ắt sẽ có hồi.
Đi qua cánh cửa này muốn nhắc nhở con người không nên tạo nghiệp sinh tử, cần phải biết tuân theo đạo lý luân thường, tự sinh tự diệt.Cánh cửa Hữu quan thường là nơi các phật tử sử dụng để đi ra khi đã dâng lễ lên chùa.

Trung quan: Vị trí chính giữa vô tướng môn, cánh cửa này trung dung cả 2 bên cánh không quan và hữu quan, ngụ ý khi muốn giác ngộ được bản thân tuyệt đối cần phải nhìn thấu vào chân lý tương đối.
Thông thường vị trí trung quan sẽ dành cho vua chúa, các bậc cao tăng, đây là những người được xem như đắc đạo thành công, nhằm thể hiện sự kính trọng, tôn kính tuyệt đối.

Trong ý nghĩa Phật giáo, đối với những người bước qua cánh cổng tam quan chùa để hướng đến cái thiện, hướng đến Phật giáo, thì dần dần họ sẽ học được cách buông bỏ thù hận, những ràng buộc tự giải thoát cho bản thân khỏi những đố kỵ và ganh ghét. Từ đó có thể hướng tới một cuộc sống bình tâm, an lạc, vui vẻ.

Cổng tam quan đá biểu tượng của đời sống văn hóa người Việt
Cổng tam quan đá biểu tượng của đời sống văn hóa người Việt

Các mẫu kiến trúc cổng tam quan đá phổ biến

Cổng tam quan được chia thành hai mẫu kiến trúc chính cổng tam quan đá có gác và cổng tam quan đá tứ trụ, cụ thể như sau:

Cổng tam quan đá có gác mái

Cổng tam quan đá có gác được làm từ chất liệu chính là đá, phần mái được thiết kế từ 1 đến 2 tầng.

Cổng tam quan đá có gác mái
Cổng tam quan đá có gác mái

Tại vị trí tầng trên cùng của cổng thường thiết kế không gian trống, vị trí này sẽ được sử dụng để treo chuông hoặc trống và dùng vào những dịp có nghi lễ đặc biệt liên quan đến chùa, chiền, đền hoặc những nghi lễ dân gian.

Mẫu cổng tam quan đá gác thường sử dụng phổ biến ở những công trình tại làng, xã, các khu chùa chiền có diện tích nhỏ bởi kiến trúc cổng này thường có kích thước khá bé.

Cổng tam quan đá tứ trụ

Cổng tam quan đá tứ là cổng có 4 trụ cột, thông thường vị trí 2 trụ chính giữa của cổng sẽ được thiết kế cao hơn so với 2 trụ phía ngoài. Cấu trúc cổng sẽ không chia vách ngăn và được xây dựng thành 3 lối đi chính.

Cổng tam quan đá tứ trụ
Cổng tam quan đá tứ trụ

Xà ngang ở giữa chính là cách giúp nối liền 2 trụ, chúng được chạm khắc hoa văn vô cùng tỉ mỉ và tinh xảo. Đặc biệt khác với cổng tam quan đá có gác, mẫu cổng tam quan đá tứ trụ có một phần khoảng trống trên cổng để khắc tên và địa điểm.

Hiện nay, công trình cổng tam quan đá tứ trụ vô cùng phổ biến bởi. Mọi người lựa chọn công trình vì muốn có hình những linh vật trên các trụ với ngụ ý vừa tạo tính thẩm mỹ vừa mang ý nghĩa trấn giữ, trấn an.

Kích thước và bản vẽ cổng tam quan đá chuẩn phong thủy

Mỗi mẫu cổng tam quan khác nhau dựa vào kích thước sẽ đưa ra những tính toán phù hợp nhất với diện tích từng công trình. Vì vậy để xác định chính xác kích thước cổng tam quan đá cần chú ý đến 3 yếu tố:

  • Diện tích tổng thể công trình
  • Diện tích phần cổng lắp đặt
  • Các yếu tố liên quan đến bố cục, phong thủy trước và sau công trình.
Cổng tam quan đá kích thước chuẩn phong thủy
Cổng tam quan đá kích thước chuẩn phong thủy

Thông thường, những sản phẩm tâm linh sẽ được các nghệ nhân đo bằng thước Lỗ Ban. Thông qua loại thước này sẽ đo được chiều cao, chiều rộng tương ứng với công trình mà quý khách yêu cầu. Tuy nhiên để phù hợp với yếu tố phong thủy, khi đo chiều cao thường là số lẻ, chiều rộng nên là số chẵn. Theo quan niệm phong thủy đây đều là những con số mang đến tài lộc, phúc đức cho những người sở hữu.

Bản vẽ kích thước cổng tam quan đá
Bản vẽ kích thước cổng tam quan đá

Chất liệu và hoa văn chạm khắc trên cổng đá tam quan đẹp

Mỗi sản phẩm tâm linh đều sở hữu chất liệu và hoa văn chạm khắc vô cùng phong phú, độc đáo, cổng đá tam quan cũng vậy. Sản phẩm sở hữu chất liệu vô cùng bền bỉ và nhiều hoa văn với những ý nghĩa khác nhau đảm bảo yếu tố phong thủy, tâm linh.

Chất liệu chế tạo cổng tam quan đá đẹp

Để có thể làm nên một chiếc cổng tam quan chất lượng, bền bỉ và trường tồn với thời gian. Việc lựa chọn chất liệu để xây dựng, chế tác cổng là vô cùng quan trọng. Do đó, hiện nay thay vì sử dụng chất liệu gạch, đá xi măng thông thường, nhiều khách hàng đã lựa chọn chất liệu đá nguyên khối để chế tác cổng. Loại đá được sử dụng nhiều nhất để chế tác cổng đá phải kể đến các dòng đá xanh nguyên khối.

Cổng tam quan đá xanh đẹp
Cổng tam quan đá xanh đẹp

Đá xanh sở hữu nhiều ưu điểm vô cùng tốt như chất liệu đá cứng, độ bền bỉ cao, không chịu các ảnh hưởng hay tác động của thời tiết. Chất liệu đá này hiện có hai loại phổ biến lần lượt là đá xanh đen và đá xanh rêu.

Cổng tam quan đá xanh rêu
Cổng tam quan đá xanh rêu

Để chế tác mẫu cổng tam quan đẹp, nhiều khách hàng thường lựa chọn dòng đá xanh đen, bởi chất liệu này có giá thành phù hợp, mà vẫn đáp ứng được kết cấu của đá. Còn đối với chất liệu đá xanh rêu sở hữu độ bền bỉ và độ cứng vô cùng tốt, tuy nhiên giá thành khá cao, do đá xanh rêu khó khai thác hơn so với những đá khác.

Ngoài ra, sử dụng đá xanh nguyên khối làm cổng đá tam quan rất thuận tiện cho việc vệ sinh lau dọn, bởi chúng sở hữu độ nhẵn, độ mịn nhất định. Vì vậy nhiều mẫu cổng tam quan đá có thể giữ được tới hàng trăm năm mang đến cảm giác cổ kính, linh thiêng ở những khu vực tâm linh.

Hoa văn chạm khắc phổ biến trên cổng tam quan

Tại mỗi cổng tam quan đá đẹp thường được chạm khắc nhiều hoa văn độc đáo, mang đến nhiều ý nghĩa khác nhau về vấn đề tâm linh hoặc phong thủy. Các họa tiết đều được điêu khắc vô cùng tỉ mỉ dưới bàn tay của các nghệ nhân, từ đó mang đến những dấu ấn đặc biệt cho từng chiếc cổng. Hiện nay các mẫu hoa văn phổ biến có thể kể đến như:

Hoa sen: Hoa sen là hình ảnh quen thuộc gắn bó với đời sống con người Việt Nam bao đời nay. Theo triết lý trong Phật giáo, điển tích hoa sen “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” tựa như tinh thần thanh cao, thuần khiết không vướng tạp niệm trần thế.
Vì vậy khi lựa chọn chạm khắc họa tiết hoa sen lên cổng đá đẹp ngụ ý khi con người bước qua cổng tam quan vào Phật pháp sẽ buông bỏ những trần tục phía sau.

Câu đối: Câu đối cổng tam quan là họa tiết hoa văn vô cùng quen thuộc được chạm khắc trên cổng đá. Họa tiết chữ Hán này trở thành một nét đẹp trong văn hóa tâm linh ở Việt Nam.
Việc sử dụng hoa văn chữ Hán thường mang ngụ ý thể hiện truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam. Bên cạnh đó cũng giúp cho cổng đá đẹp thêm phần uy nghi, trang trọng thể hiện được sự thành kính. Hầu như các công trình đều sử dụng câu đối để trang trí, bạn có thể bắt gặp câu đối cổng tam quan chùa, câu đối cổng tam quan đền,…

Cổng tam quan đá họa tiết câu đối
Cổng tam quan đá họa tiết câu đối

Bộ Tứ quý: Khi nhắc đến hoa văn Tứ quý trong phong thủy sẽ bao gồm 4 loại cây Tùng – Cúc – Trúc – Mai, tượng trưng bốn mùa trong năm Xuân – Hạ – Thu – Đông. Họa tiết này thể hiện sự trường tồn, vĩnh cửu của trời đất non nước, gồm tứ phương, tứ trụ, tứ đức và tứ thời. Do đó khi chạm khắc bộ Tứ quý lên cổng tam quan đá tạo cảm giác chắc chắn, yên bình.

Cổng tam quan đá họa tiết tứ quý
Cổng tam quan đá họa tiết tứ quý

Linh vật Tứ linh: Tứ linh chính là 4 linh vật Long – Lân – Quy – Phụng. Những linh vật này thường được đặt trên cùng một cột của trụ cổng, bởi theo quan niệm dân gian, việc đặt tứ linh lên cột trụ là cách giúp xua đuổi vận khí xấu, giúp thu hút tài lộc đến. Vì vậy lựa chọn chạm khắc Tứ linh lên cổng tam quan được xem như một hàng rào trấn yểm của cổng tam quan.

Giá cổng đá tam quan đẹp nhất tại Cơ sở Mộ Đá Đẹp Ninh Bình phụ thuộc vào

Để báo giá chính xác một mẫu cổng đá tam quan nhà thờ từ đường đình chùa, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mỗi khách hàng, cần phụ thuộc vào một số yếu tố như:

1 . Kích thước cổng: Tùy vào vị trí lắp đặt cũng như không gian lắp đặt mà mỗi một mẫu cổng tam quan lại sở hữu kích thước riêng, từ đó sẽ đem đến một tổng thể hài hòa và cân đối nhất, phù hợp với công trình. Cũng như các đặc điểm chung khác, kích thước cổng càng lớn càng to giá thành sẽ càng cao, mức giá sẽ tỉ lệ thuận với độ to lớn của cổng.

2 . Chất liệu xây dựng: Giá của cổng phụ thuộc vào chất liệu. Những mẫu cổng tam quan đa phần đều được làm từ đá xanh nguyên khối, độ bền bỉ cao. Đặc biệt với chất liệu đá này sẽ tạo thuận lợi cho việc chạm khắc các hoa văn. Do đó khi chế tác cổng tam quan, đá xanh nguyên khối là vật liệu được sử dụng nhiều nhất. mặc dù giá của loại đá này thường cao hơn những dòng khác.

3 . Thiết kế cổng tam quan: Như thông tin chia sẻ trên bài viết, cổng tam quan được chia thành 2 loại mái khác nhau gồm cổng tam quan đá có gác và cổng tam quan đá tứ trụ, do đó mỗi mẫu cổng sẽ có mức giá tương ứng. Thông thường những mẫu sở hữu thiết kế càng đơn giản thì giá thành càng hợp lý.

4 . Hoa văn chạm khắc: Đối với những hoa văn càng phức tạp thời gian hoàn thiện lâu, cần sử dụng những nghệ nhân có tay nghề cao. Do đó mức giá của cổng sẽ đắt hơn mặt bằng chung của những loại đá thông thường khác.

Bên cạnh những yếu tố trên còn một số yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến giá cổng tam quan đá như: vị trí lắp đặt, chi phí vận chuyển,…

Để có thể tham khảo chính xác nhất mức giá của cổng tam đá hãy liên hệ ngay tới Đá mỹ nghệ Ngọc Bích để được tư vấn trực tiếp.

Cơ sở Mộ Đá Đẹp Ninh Bình – Địa chỉ thiết kế, chế tác cổng tam quan đá đẹp nhất Ninh Bình

Cổng đá tam quan là một công trình kiến trúc tâm linh mang nhiều ý nghĩa văn hóa khác nhau. Việc xây dựng cổng đối với người dân Việt Nam hiện nay như một cách giúp lưu giữ lại những giá trị truyền thống trong văn hóa, bên cạnh đó cũng thể hiện lòng thành kính với tổ tiên. Vì vậy khi xây dựng cổng tam quan cần đảm bảo được sự tinh xảo và việc sở hữu một đội ngũ tay nghề cao là điều tất yếu.

Địa chỉ thiết kế lắp đặt cổng tam quan đá nhà thờ
Địa chỉ thiết kế lắp đặt cổng tam quan đá nhà thờ

Nếu quý khách có nhu cầu xây dựng, thiết kế cổng tam quan đá, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi Cơ sở Mộ Đá Đẹp Ninh Bình. Đơn vị sở hữu đội ngũ nghệ nhân lành nghề, đều có kinh nghiệm trong làm đá mỹ nghệ, vì vậy chúng tôi cam kết luôn mang đến cho khách hàng những mẫu chất lượng, đảm bảo độ bền bỉ với thời gian.

Những thông tin được cung cấp trong bài viết về cổng tam quan đá hy vọng sẽ giúp bạn đưa ra những lựa chọn thích hợp khi có nhu cầu mua sản phẩm. Bên cạnh đó để tiện liên hệ với chúng tôi, hãy truy cập vào những thông tin dưới đây:

Cơ sở Mộ Đá Đẹp Ninh Bình

  • Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Hotline: 0949.106.918
  • Zalo:      0949.106.918
  • Website: https://maumodadep.com
  • Email: modadepninhvan@gmail.com
File corel bản vẽ thiết kế cổng nhà thờ họ PHAN

File corel bản vẽ thiết kế cổng nhà thờ họ PHAN File corel bản vẽ...

Xây dựng cổng đá nhà thờ Họ Phan tại xã Đức Thành – Nghệ An

Xây dựng cổng đá nhà thờ Họ Phan tại xã Đức Thành – Nghệ An...

Xây dựng cổng tam quan đá nhà thờ Họ Nguyễn tại Yên Thành-Nghệ An

Xây dựng cổng tam quan đá nhà thờ Họ Nguyễn tại Yên Thành-Nghệ An Công...

Top 5 bản vẽ cổng nhà thờ, cổng tam quan đình chùa đẹp hiện nay

Top 5 bản vẽ cổng nhà thờ, cổng tam quan đình chùa đẹp hiện nay...

Câu đối trên cột đồng trụ nhà thờ họ BÙI

Câu đối trên cột đồng trụ nhà thờ họ BÙI Câu đối hay nhất, ý...

Mẫu cột đồng trụ đá nhà thờ họ Bùi Văn xây dựng tại Hà Nội

Mẫu cột đồng trụ đá nhà thờ họ Bùi Văn xây dựng tại Hà Nội...

Lắp đặt cổng nhà thờ họ PHẠM tại xã Hồng Phong-Chương Mỹ-Hà Nội

Lắp đặt cổng nhà thờ họ PHẠM tại xã Hồng Phong-Chương Mỹ-Hà Nội Toàn cảnh...

Hình ảnh 12 mẫu cổng nhà thờ họ đẹp bằng đá mới nhất 2024

Hình ảnh 12 mẫu cổng nhà thờ họ đẹp bằng đá mới nhất 2024 là...

Cổng tam quan chùa đẹp bằng đá

Cổng tam quan chùa đẹp bằng đá Cổng tam quan chùa đẹp bằng đá là một...

Cổng tam quan đẹp bằng đá

Cổng tam quan đẹp bằng đá Cổng tam quan đẹp bằng đá là những mẫu...

Mẫu cổng nhà thờ từ đường đẹp 72

Mẫu cổng nhà thờ từ đường đẹp 72 Mẫu cổng nhà thờ từ đường đẹp...

Mẫu cổng nhà thờ 68

Mẫu cổng nhà thờ 68 Mẫu cổng nhà thờ 68 >>> Xem thêm 72 mẫu cổng...

Mẫu cổng nhà thờ đẹp bằng đá 67

Mẫu cổng nhà thờ đẹp bằng đá 67 Mẫu cổng nhà thờ đẹp bằng đá...

Cổng nhà thờ đẹp 65

Cổng nhà thờ đẹp 65 Cổng nhà thờ đẹp 65 >>> Xem thêm 72 mẫu cổng...

Mẫu cổng nhà thờ họ đẹp 61

Mẫu cổng nhà thờ họ đẹp 61 Mẫu cổng nhà thờ họ đẹp 61 >>>...

Mẫu cổng nhà thờ họ 60

Mẫu cổng nhà thờ họ 60 Mẫu cổng nhà thờ họ 60 >>> Xem thêm 72...