Hình ảnh 12 mẫu cổng nhà thờ họ đẹp bằng đá mới nhất 2024

Hình ảnh 12 mẫu cổng nhà thờ họ đẹp bằng đá mới nhất 2024 là 12 mẫu cổng nhà thờ họ hay mẫu cổng đá nhà thờ từ đương đẹp được thiết kế và chế tác hoàn toàn từ đá tự nhiên nguyên khối. Cổng nhà thờ họ bằng đá được cơ sở Mộ Đá Đẹp Ninh Bình thiết kế theo kiểu tam quan có mái và kiểu tứ trụ hay mẫu cổng nhà thờ bằng đá một lối đi

>>> Xem thêm

Những ưu điểm khi xây cổng đá nhà thờ họ đẹp hiện nay

Nói đến đá tự nhiên thì chúng ta đã liên tưởng ngay đến là chất đá này được thiên nhiên tạo ra thông qua một quá trình lâu dài hàng triệu năm do vậy thì hầu như sức bền gần như là tuyệt đối.

Những ưu điểm khi xây cổng đá nhà thờ họ đẹp hiện nay
Những ưu điểm khi xây cổng đá nhà thờ họ đẹp hiện nay

Chính vì là đá tự nhiên nên những năm gần đây nhu cầu lắp đặt cổng nhà thờ họ bằng đá thay cho cho mẫu cổng nhà thờ họ bằng gạch xi tăng khá nhanh. Điều này cho thấy chất lượng vượt trội của chất liệu đá tự nhiên trong xây dựng cổng nhà thờ họ là khá tốt. Việc xây cổng nhà thờ họ bằng đá là công trình xây dựng với nguyên liệu chính là đá mỹ nghệ với tính thẩm mỹ cao. Không những thế, cổng đá nhà thờ họ còn có những ưu điểm tuyệt vời, bỏ xa cách xây cổng truyền thống như sau:

Về độ bền

Độ bền của mẫu cổng nhà thờ họ đẹp bằng đá có được là do khối đá trong tự nhiên có độ bền chắc và độ cứng cao. Chế tác cổng nhà thờ họ từ đá nguyên khối nên các sản phẩm này sẽ không bị sứt mẻ, hay bị bào mòn bởi các tác động của thiên nhiên. Do đó, thích hợp với các công trình tâm linh, công trình xây dựng ở ngoài trời…

Cổng đá nhà thờ họ tại Đông Xuân - Đông Hưng -Thái Bình
Cổng đá nhà thờ họ tại Đông Xuân – Đông Hưng -Thái Bình có độ bền cao

Với chất liệu là xi măng, cát, gạch, vữa …. Các vật liệu này có ưu điểm là xây nhanh, nhưng chỉ sau vài năm là chúng lại xuống cấp và chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của thời tiết. Lớp xi măng thường xuất hiện rêu mốc còn gạch vữa dễ bị ẩm mốc, và bong tróc, chúng ta phải tu sửa rất mất thời gian và công sức.

Nhưng khi xây cổng nhà thờ họ bằng đá đẹp có độ bền vững theo thời gian, đặc biệt, trải qua mưa nắng thì càng trở nên bóng bẩy và đẹp mắt hơn. Đây thực sự là một trong những vật liệu ưu tiên sử dụng với các công trình cần tâm linh ngoài trời

Tính thẩm mỹ về mẫu mã kiểu dáng

Một trong những ưu điểm của mẫu cổng đá nhà thờ họ hơn hẳn so với cổng nhà thờ họ xây bằng gạch vữa bê tông thông thường thì mẫu mã đẹp và đa dạng hơn rất nhiều. Hình ảnh 12 mẫu cổng đá nhà thờ họ được thiết kế xây dựng với nhiều kiểu dáng khác nhau như dạng cột tứ trụ không mái, mẫu cổng đá tam quan ba lối đi một mái hai mái và ba mái … có sự hài hòa và thẩm mỹ cao trong thiết kế.

Cổng đá nhà thờ tại làng Lưu Đồn tại tỉnh Thái Bình
Cổng đá nhà thờ tại làng Lưu Đồn tại tỉnh Thái Bình được thiết kế hài hòa

Nếu xây cổng nhà thờ họ bằng chất liệu thông thường, hiếm khi chúng ta có được chạm khắc hoa văn rồng phượng hay chữ hán trên bề mặt của cổng.. Nhưng nếu sử dụng chất liệu đá để làm cổng nhà thờ họ bằng đá thì bạn có thể chạm khắc hoa văn họa tiết lên bề mặt của cổng, mang đến một vẻ đẹp truyền thống và tinh tế, trang trọng cho tổng thể của cả một khuôn viên nhà thờ họ.

Các mẫu hoa văn được sử dụng phổ biến trong thiết kế và chế tác mẫu cổng nhà thờ họ từ đường bằng đá là hoa văn hình rồng, phượng, hoa văn hình hoa sen, bộ tứ quý, chữ, hoặc các hoa văn, chi tiết hình họa tự nhiên… cộng với sự khéo léo, tài hoa của bàn tay những người nghệ nhân mà chế tạo nên những sản phẩm mẫu cổng đá nhà thờ họ đá xanh với chất lượng và tính thẩm mỹ tinh tế, tuyệt vời.

Dễ dàng vệ sinh, lau chùi

Ưu điểm của việc xây cổng nhà thờ họ từ đường bằng đá chính là rất ít bị rêu mốc dù có xây dựng trong nhiều năm. Thậm chí các vết rêu mốc này thường lại không cần lau bởi sẽ tăng thêm sự uy nghiêm, cổ kính cho khuôn viên nhà thờ. Với mẫu cổng xây thông thường thì khác, các chất liệu gạch, vữa, xi măng rất dễ bị tổn hại sau vài năm. Các vết bẩn trên chất liệu này cũng rất khó làm sạch, mang đến một diện mạo xấu xí cho cổng nhà thờ từ đường.

Tiết kiệm chi phí

Ai cũng biết chi phí xây cổng nhà thờ họ đẹp bằng đá thì đắt hơn xây cổng thường, nhưng nếu xét về thời gian lâu dài thì lại hoàn toàn ngược lại đấy. Cổng bằng gạch thường xuống cấp nhanh chóng, cần phải tu sửa, cải tạo lại. Việc tu sửa cổng nhà thờ họ cũng không hề đơn giản bởi mỗi lần muốn tu sửa công trình nhà thờ họ, các gia đình sẽ không chỉ chỉ chịu chi phí xây dựng mà còn các chi phí về cúng, lễ, làm cơm mời họ hàng ….

Còn xây cổng nhà thờ họ từ đường bằng đá sẽ tốn chi phí thời gian đầu, nhưng sẽ không mất chi phí tu sửa về sau, tính ra sẽ lợi hơn là xây cổng nhà thờ từ đường thông thường rất nhiều.

Hình ảnh 12 mẫu cổng đá nhà thờ họ từ đường đẹp năm 2024

Hình ảnh 12 mẫu cổng đá nhà thờ họ từ đường đẹp năm 2023 được thiết kế và chế tác hoàn toàn từ đá tự nhiên nguyên khối, có độ bền cao, màu sắc tự nhiên nhã nhặn. Hình ảnh cổng nhà thờ họ bằng đá là một dạng của kiến trúc cổng đá có cấu tạo bởi 3 phần chính bao gồm: Trụ cổng, cửa cổng và mái cổng. Mỗi một bộ phận đều có công dụng riêng sau đây:

Hình ảnh 12 mẫu cổng nhà thờ họ đẹp bằng đá-10
Hình ảnh 12 mẫu cổng đá nhà thờ họ từ đường đẹp năm 2023

1 – Trụ cổng

Hay còn được gọi là cột trụ, là các cột đỡ giúp định hình kích thước cũng như là điểm trụ giữa các phần bưng, tường rào của nhà thờ. Tùy vào mỗi loại cổng mà có từ 3-4 cột trụ theo tiêu chuẩn kích thước khác nhau, tạo nên những giá trị sử dụng tốt nhất.

2 – Cửa cổng

Cửa cổng nhà thờ bằng đá sẽ được thiết kế dưới dạng cửa 3 lối đi dạng tam quan hoặc cửa một lối đi. Cửa thường có khoảng đi rộng và cao tạo sự lưu thông ra vào nhà thờ, và mỗi một lối cửa ra vào đều được lắp đặt cổng dạng gỗ, hoặc bằng kim loại như sắt sơn tĩnh điện, hay inox giúp cho cổng được bảo vệ và khang trang hơn.

3 – Mái cổng

Phần mái của cổng tại một số mẫu cổng nhà thờ từ đường có thể có hoặc có những mẫu cổng như cổng đá tứ trụ sẽ không có mái. Kiến trúc cổng đá từ đường có mái che được xem là một trong những kiến trúc cổ kính, đẹp nhất từ trước đến nay. Vừa mang đậm nét lịch sử văn hóa xưa lại xen những điều hiện đại, độc đáo, mới mẻ. Cùng với đó, việc xây cổng đá nhà thờ họ có mái che sẽ giúp bảo vệ được các phần thiết kế bên dưới cổng, che chắn cho các nguồn điện kết nối ra cổng và cũng như việc che chở cho con cháu trong dòng họ khỏi mưa nắng hay sâu xa hơn là che chắn khỏi những điều không may.

Cổng đá nhà thờ họ Nguyễn Đình tại Thôn 1xá Kiến Quốc huyện Kiến Thuy-Hải Phòng
Cổng đá nhà thờ họ Nguyễn Đình tại Thôn 1xá Kiến Quốc huyện Kiến Thuy-Hải Phòng được thiết kế theo kiểu hai mái
Mẫu cổng đá nhà thờ từ đường ba lối đi tại Tam nông - Đồng Tháp
Mẫu cổng đá nhà thờ từ đường ba lối đi tại Tam nông – Đồng Tháp
Mẫu cổng đá nhà thờ họ Trần tại Chương Mỹ - Hà Nội
Mẫu cổng đá nhà thờ họ Trần tại Chương Mỹ – Hà Nội
Hình ảnh 12 mẫu cổng đá nhà thờ họ từ đường đẹp năm 2023
Hình ảnh 12 mẫu cổng đá nhà thờ họ từ đường đẹp năm 2023
Mẫu cổng đá nhà thờ từ đường tại Văn Môn -Yên Phong Bắc Ninh
Mẫu cổng đá nhà thờ từ đường tại Văn Môn -Yên Phong Bắc Ninh
Hình ảnh 12 mẫu cổng nhà thờ họ đẹp bằng đá-9
Mẫu cổng nhà thờ bằng đá hai mái được thiết kế khá đơn giản
Hình ảnh 12 mẫu cổng nhà thờ họ đẹp bằng đá-11
Ảnh 12 mẫu cổng nhà thờ họ đẹp
Hình ảnh 12 mẫu cổng nhà thờ họ đẹp bằng đá
Hình ảnh 12 mẫu cổng nhà thờ họ đẹp bằng đá
Hình ảnh 12 mẫu cổng nhà thờ họ đẹp bằng đá-2
Hình ảnh 12 mẫu cổng nhà thờ họ đẹp bằng đá-2
Hình ảnh 12 mẫu cổng nhà thờ họ đẹp bằng đá-3
Hình ảnh 12 mẫu cổng nhà thờ họ đẹp bằng đá-3
Hình ảnh 12 mẫu cổng nhà thờ họ đẹp bằng đá-4
Hình ảnh mẫu cổng nhà thờ họ đẹp bằng đá đẹp
Hình ảnh 12 mẫu cổng nhà thờ họ đẹp bằng đá-5
Hình ảnh 12 mẫu cổng nhà thờ họ đẹp bằng đá-5
Hình ảnh 12 mẫu cổng nhà thờ họ đẹp bằng đá-6
Mẫu cổng nhà thờ họ đẹp bằng đá
Hình ảnh 12 mẫu cổng nhà thờ họ đẹp bằng đá-7
Hình ảnh 12 mẫu cổng nhà thờ họ đẹp bằng đá-7
Hình ảnh 12 mẫu cổng nhà thờ họ đẹp bằng đá-8
Hình ảnh 12 mẫu cổng nhà thờ họ đẹp bằng đá-8
Hình ảnh 12 mẫu cổng nhà thờ họ đẹp bằng đá-12
Hình ảnh 12 mẫu cổng nhà thờ đẹp bằng đá-12

Mẫu thiết kế cổng nhà thờ cổng đá nhà thờ từ đường năm 2024

Những mẫu thiết kế cổng nhà thờ cổng đá nhà thờ từ đường năm 2024 được Cơ sở Mộ Đá Đẹp Ninh Bình chúng tôi trực tiếp thiết kế và chế tác lắp đặt trên toan quốc tron thời gian qua. Đây là những bản thiết kế cổng đá nhà thờ họ từ đường cơ bnar được nhiều gia đình lựa chọn với nhiều cấu trúc kiểu dáng và kích thước khác nhau

Bản vẽ cổng nhà thờ họ đẹp 01
Bản vẽ cổng đá nhà thờ họ từ đường ba lối đi 01
Bản vẽ khuôn viên cổng nhà thờ họ đẹp
Bản vẽ thiết kế tổng thể khuôn viên nha thờ họ bao gồm mẫu cổng đá nhà thờ họ đẹp
Bản vẽ cổng nhà thờ họ đẹp 03
Bản vẽ cổng đá nhà thờ họ đẹp một mái 03
Bản vẽ cổng tam quan chùa 03
Bản vẽ cổng đá tam quan nhà thờ từ đường 03
Bản vẽ thiết kế cổng nhà thờ họ 4a
Bản vẽ thiết kế cổng nhà thờ họ 4a
Bản vẽ thiết kế cổng nhà thờ họ 4b
Bản vẽ thiết kế cổng nhà thờ họ 4b
Bản vẽ mẫu cổng chùa đẹp 05
Bản vẽ mẫu cổng chùa đẹp 05
Bản vẽ thiết kế cổng đình làng 06b
Bản vẽ thiết kế cổng đình làng 06b
Bản vẽ thiết kế cổng đình làng 06a
Bản vẽ thiết kế cổng đình làng 06a
Kích thước xây cổng nhà thờ 2a
Kích thước xây cổng nhà thờ 2a
Mẫu câu đối cổng nhà thờ họ
Mẫu câu đối cổng nhà thờ họ
Câu đối trên cột đồng trụ nhà thờ họ Bùi
Câu đối trên cột đồng trụ nhà thờ họ Bùi
Câu đối trên cột đồng trụ nhà thờ họ
Câu đối trên cột đồng trụ nhà thờ họ

Các mẫu cổng đá đẹp được xưởng chúng tôi cam kết:
– Làm từ 100% chất liệu đá tự nhiên khai thác tại Thanh Hóa nên có độ bền vĩnh cửu cùng thời gian
– Họa tiết được trạm trổ sắc nét,tinh xảo
– Kích thước được tính toán theo phong thủy Lỗ Ban
– Đặt hàng theo yêu cầu khác nhau của quý khách hàng
– Thiết kế, thi công trọn gói với thời gian nhanh nhất.

Xưởng Đá mỹ nghệ Ninh Vân chuyên sản xuất các mẫu cổng đá từ cổ đến hiện đại với đa dạng mẫu mã. Ngoài ra chúng tôi nhận thiết kế, thi công các mẫu lăng mộ đá,các mẫu mộ đá, miếu thờ thần linh, cổng đá tam quan, lan can đá, cuốn thư đá,… theo yêu cầu của khách hàng trên toàn quốc.

Quý khách muốn tìm hiểu về sản phẩm cổng đá nhà thờ họ đẹp xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và báo giá cụ thể.

Cơ sở Mộ Đá Đẹp Ninh Bình

  • Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Hotline: 0949.106.918
  • Zalo:      0949.106.918
  • Website: https://maumodadep.com
  • Email: modadepninhvan@gmail.com

Hình ảnh 70 mẫu cổng đá, cột đồng trụ đá đẹp nhất tại Việt Nam

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *