Kiến trúc lăng mộ

Kiến trúc lăng mộ

Kiến trúc lăng mộ là một quần thể các sản phẩm điêu khắc tâm linh như mộ đá, cuốn thư, lư hương… Trong lăng mộ đá thường có những thành phần chính như sau:

1. Lăng thờ chung là nơi để thắp hương chung cho toàn thể khu lăng mộ, thường được làm có mái che trong lăng thờ chung có bát hương và lo hoa.

Lăng thờ chung
Lăng mộ đá, lăng thờ chung

2, Lan can bao quanh khu lăng mộ, lan can có thể là lan can đá hoặc lan can xây bằng xi măng để bảo vệ khu lăng mộ.

Lan can đá 001 đẹp bao quanh lăng mộ đá
Lan can đá

3, Tiếp theo là cổng lăng cũng có thể làm bằng hai cột đá hoặc đúc bằng xi măng, bên trên cổng lăng có nghê đá với quan niệm là nghê đá để trong coi khu lăng mộ

4, Cuốn thư đá là một vật không thể thiếu trong khu lăng mộ nhà bạn, theo quan niệm của các nhà phong thủy thì cuốn thư đá là vật để chắn phong thủy ngăn các luồng khí không tốt xâm nhập vào khu lăng mộ đá. Nó thường được đăth ngay sau cổng lăng.

cuốn thư đá chắn phong thủy
Cuốn thư đá

5, Tiếp đến là những ngôi mộ, tùy vào từng gia đình dòng họ mà mộ có thể làm là mộ đá đôi, mộ đá tròn, mộ đá công giáo, hay chỉ là mộ xây ngạch bình thường.

Mộ đá đẹp
Mộ đá đẹp

Ngoài những thành phần chính trên lăng mộ có thể có nhiều thành phần khác như đèn đá, bậc tam cấp, tượng đá chấn phong thủy và một số sản phẩm khác….

Một số mẫu lăng mộ đẹp cho khách hàng tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *