Xây mộ đẹp

Xây mộ đẹp

Xây mộ đẹp cho ông bà tổ tiên là một việc làm khá quan trọng, nó thể hiện sự thành kính và biết ơn của con cháu đối với tổ tiên. Tuy nhiên  xây mộ thế nào cho đúng  là công việc không phải ai cũng biết, kể cả người cao tuổi. Chỉ những người làm công việc chuyên về tâm linh phong thủy và các đơn vị thi công xây mộ chuyên nghiệp mới nắm rõ các quy định này.

Xây mộ đẹp tốt nhất là đắp bằng đất và có cỏ xanh. Tuy nhiên do điều kiện sống hiện nay khá hơn trước kia, nên người sống có tâm lý muốn có cho người chết một ngôi mộ đàng hoàng hơn. Đó là một cách nghĩ có tâm, đáng tôn trọng.

– Sau đây là một số điều cần chú ý khi làm mộ đá

Tường cũng chỉ nên xây mỏng vừa phải (dày 6- 11cm) . Tốt nhất là xây mộ tròn trên có cỏ xanh vì mộ tròn nhận được nhiều sinh khí tốt hơn các mẫu mộ khác.

Xây mộ tròn, xay mo tron
Xây mộ tròn

Có một nguyên tắc cần nhớ là trên mộ phải có cỏ xanh. Đó là cửa giao lưu thông thoáng Âm Dương giúp cho mộ luôn nhận được Sinh khí và cân bằng Âm Dương khí.

xây mộ đẹp, xay mo dep
xây mộ đẹp

Nếu gắn trên thành mộ thì bia gắn ở phía chân người chết (ngoài thành mộ). Còn gắn trên cao thì gắn phía đầu người chết (trong thành mộ).

Hướng mộ
Hướng tốt xây mộ theo kinh nghiệm của cha ông là vượng Sơn vượng Hướng, hoặc Lập hướng thu cát Thủy trước mặt, vì Dương trạch trọng hướng cửa, Âm trạch trọng hướng Thuỷ. Nghĩa là lưng tựa núi, trước mặt hướng ra không gian thấp hơn và rộng rãi, hoặc là trước mặt có hồ nước, sông suối lad điều rất tốt. Hướng xấu là có đường lớn chạy thẳng vào mộ, các góc nhọn xung quanh chĩa thẳng vào mộ…
Ở những khu nghĩa trang chung, nếu mỗi mộ đặt một hướng sẽ vô cùng lộn xộn nên nhiều nghĩa trang có quy định tất mộ phải đặt quay về một hướng nhất định. Nếu mộ phần người thân của quý vị không hợp với hướng đó cần có nhiều giải pháp khắc phục như chấn yểm bằng tượng nghê đá, sư tử đá hoặc là cuốn thư đặt đằng trước.
Ngoài ra cũng linh động để chệch hướng một chút, không đáng kể qua trái hay qua phải để tìm được hướng phù hợp tốt nhất. Không nên làm trái các quy quy định ở đất nghĩa trang chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *