Xem hướng xây mộ đẹp, làm mộ đá

Xem hướng xây mộ đẹp, làm mộ đá

Xem hướng để xây mộ là một việc hết sức quan trọng. Bởi nếu chọn nhầm hướng mộ, hay chọn vào những hướng tuyệt mệnh thì rất nguy hiểm, nó sẽ ảnh hưởng đến cả dòng họ làm suy vong dòng họ gia đình.  Việc xem hướng xây mộ đẹp hay lăng mộ cũng  giống như hướng nhà cũng cần phải tránh các phương vị Hoàng Tuyền, và tuyến Không Vong.

Bởi nếu làm Mộ đá vào các tuyến này sẽ tổn đinh phá tài và khiến cho con cháu suy bại, khi động thổ cũng cần phải tránh phạm Bát sát Hoàng tuyền,Tam sát phương, Mậu Kỷ đại sát, và Trùng tang. Cần lập theo hướng tốt như Lập hướng thu cát Thủy trước mặt, vì Dương trạch trọng hướng Cửa, Âm trạch trọng hướng Thuỷ.

Xem hướng xây mộ đẹp, làm mộ đá
Xem hướng xây mộ đẹp

Hướng mộ cũng cần phải lấy hướng có Khí thuần khiết, không pha tạp khí xấu. Nghĩa là, nếu tọa hướng của mộ mà bị kiêm hướng ( lệch nhiều ) thì phải kiêm cho đúng pháp độ, theo cách lập hướng của Phong thủy Huyền không, và nếu có thể kết hợp, thì lập theo hướng có Du niên tốt theo tuổi người chết, theo cách phối hợp Mệnh cung với trạch vận của Phong thủy Bát trạch. Đặc biệt là, nếu thầy địa lý dùng phân kim thì phải tránh xung sát với mệnh vong ( người chết ).

Xem hướng xây mộ đẹp, làm mộ đá
Xem hướng xây mộ đẹp, làm mộ đá

Vị trí tốt để đặt mộ chỉ cần đạt được trong những điều sau đây.
1 – Đất chọn huyệt mộ là nơi đất mới chưa từng bị chôn lấp đào xới là tốt nhất. Khí đất của huyệt tươi tốt, hoặc có màu vàng nhạt. Kỵ nhất là huyệt đào là nơi đất tơi xốp khô quá,không tốt cho xương. Hoặc đào lên thấy ở đáy huyệt nếu có mạch nước ngầm chảy xiết, nếu đào lên thấy có một ít nước thì tốt, tránh nước có mùi khó ngửi.

2 – Những huyệt mộ ở đồng bằng thì nên có ít nước ở dưới huyệt, hoặc kỵ chôn đè nên huyệt cũ của người khác. Ở các vùng nghĩa trang nơi quy tập nhiều mộ, thường bị tình trạng quá tải về diện tích, các mộ chen lấn nhau.Tránh huyệt bị các mộ xung quanh lấn chiếm trước mộ đè nên mộ, hoặc các góc nhọn của mộ khác chọc vào trước mộ, hoặc đâm xuyên vào 2 bên cạnh mộ.

3 – Nếu chọn được huyệt phía trước rộng thoáng, lại nhìn ra ao hồ hay sông suối là đắc cách (tốt).Trường hợp đất đai quá hiếm không chọn được huyệt có phía trước thoáng rộng thì tối thiểu cũng phải có một khoảng đất trống nằm ngay phía trước huyệt mộ.

4 – Quan sát cẩn thận đường đi xung quanh mộ. Nếu mộ có đường đi đâm thẳng vào giữa ,phía trước hoặc phía sau mộ, hoặc đâm xuyên sang hai bên thì chủ về phá bại không thể dùng. Tốt nhất chọn huyệt mộ nơi yên tĩnh xa cách với đường đi lối lại quanh khu vực mộ.

5 – Nếu hạ táng ở địa hình bằng phẳng thì nên chọn nơi nhô cao, không nên chọn nơi trũng thấp, vì chỗ nhô cao mới hấp thu được sinh Khí, khi hạ táng, chôn sâu mà không đụng mạch nước ngầm là tốt.

Tóm lại thì việc lựa chọn hướng mộ rất quan trọng, chúng ta cần phải xem xét kỹ trước khi tiến hành bốc mộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *