Tết thanh minh năm 2019 vào ngày nào tháng nào âm lịch

Tết thanh minh năm 2019 vào ngày nào tháng nào âm lịch

Tết thanh minh năm 2019 vào ngày nào tháng nào âm lịch và dương lịch đang là câu hỏi của nhiều người Việt Nam chúng ta.

>>> Tham khảo 20 Bản vẽ thiết kế khuôn viên lăng mộ đẹp nhất 2018 – 2019

Tết Thanh Minh

Tết Thanh Minh tuy không phải là cái Tết lớn, nhưng lại gắn liền với đạo đức, bổn phận của con cháu tưởng nhớ công lao của gia tiên và những người đi trước. Đây chính là ngày giỗ tổ chung để mọi người có dịp báo hiếu, trả nghĩa, gọi là đền đáp phần nào ơn sinh thành tạo dựng của tổ tiên.

>>> Xem ngay Nên xây sửa mộ vào tháng nào là tốt nhất trong năm

>>> Xem ngay Những điều kiêng kỵ khi xây mộ

Tết Thanh Minh là một trong 8 ngày tết của Việ Nam gồm : Tết Nguyên Đán, Tết Nguyên Tiêu, Tết Hàn Thực, Tết Thanh Minh, Tết Đoan Ngọ, Tết Trung Nguyên, Tết Trung Thu và Tết Táo Quân.

Thanh Minh là tiết thứ 5 trong 24 tiết khí hàng năm của Việt Nam gồm: Tiết Lập Xuân, Tiết Vũ Thủy, Tiết Kinh Trập, Tiết Xuân Phân, Tiết Thanh Minh, Tiết Cốc Vũ, Tiết Lập Hạ, Tiết Tiểu Mãn, Tiết Mang Chủng, Tiết Hạ Chí, Tiết Tiểu Thử, Tiết Đại Thử, Tiết Lập Thu, Tiết Xử Thử, Tiết Bạch Lộ, Tiết Thu Phân,Tiết Hàn Lộ, Tiết Sương Giáng, Tiết Lập Đông, Tiết Tiểu Tuyết, Tiết Đông Chí, Tiết Tiểu Hàn, Tiết Đại Hàn.

Tết thanh minh năm 2019 vào ngày nào tháng nào âm lịch
Tết thanh minh năm 2019 vào ngày nào tháng nào âm lịch

Tết thanh minh năm 2019 vào ngày nào tháng nào âm lịch và dương lịch

Như vậy tính theo tiết khí thì ngày đầu tiên của Tiết Thanh Minh sẽ đến sau ngày lập Xuân 60 ngày, sau ngày Đông Chí 105 ngày, lúc này khi tiết Xuân Phân qua đi và những cơn mưa bụi của trời xuân đã hết lúc này bầu trời trở nên quang đãng và sáng sủa.

Tiết Thanh Minh năm 2019 bắt đầu từ ngày 1/3 Âm lịch (5/4 Dương lịch) tức ngày Nhâm Thân, tháng Mậu Thìn, năm Kỷ Hợi có giờ hoàng đạo Tý (23h-1h), Sửu (1h-3h), Thìn (7h-9h), Tỵ (9h-11h), Mùi (13h-15h), Tuất (19h-21h) và kết thúc vào khoảng ngày 20/4 khi tiết Cốc Vũ bắt đầu.

Trên đây là một số thồng tin về tết Thanh Minh và tết Thanh Minh năm 2019 vào ngày nào tháng nào âm lịch và dương lịch. Hi vọng bài viết này của chúng tôi có thể giúp ích cho các bạn!!

>>> Xem ngay Bản vẽ thiết kế khuôn viên khu mộ gia đình dòng họ

> > > Xem ngay Văn khấn tạ mộ

> > > Xem ngay Văn khấn bàn thờ thiên địa ngoài trời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *