Xây mộ đôi đẹp nhất để chờ cho ông bà tại Hà Nội

Xây mộ đôi đẹp nhất để chờ cho ông bà tại Hà Nội

Xây mộ đôi đẹp nhất để chờ cho ông bà tại Hà Nội là mẫu mộ đôi được thiết với kích thước phong thủy, toàn bộ kết cấu của mộ được tính toán hoàn thiện một cách hoàn mỹ, từ phần kích thước xây móng mộ, đến kích thước hình dáng mộ đá được tính toán kỹ càng để sau này khi đặt thêm hài cốt thì có thể nhấc phần nắp mộ chờ ra để hạ cốt xuống dễ dàng.

Trước tiên hãy tìm hiểu về việc có nên xây mộ trước cho người còn sống không.

Hiện nay cuộc sống hiện đại nhiều người biết được thông tin một số nghĩa trang đang có xu thế “đóng cửa” vì quỹ đất không còn. Vì thế nhiều người tại các thành phố đã tính đến chuyện mua nơi “yên nghỉ” sẵn cho người thân, thậm chí có gia đình đã chuẩn bị sẵn cả một khu đất để lăng mộ cho cả nhà.

===> Nên xây mộ vào tháng nào trong năm là tốt nhất

<<< Để tìm hiểu về vấn đề có nên xây mộ cho người còn sống không thì chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện tình cờ với bà Nguyễn Thị Mẫn (72 tuổi, ở Nam Từ Liêm – Hà Nội), khi bà đi tập thể dục tại 1 công viên trong thành phố. Sau một vài câu chuyện tào lao về đời thường, bà cho biết cuối tuần sẽ đi thăm mộ của bà xem có sạch sẽ không, khiến chúng tôi tò mò, thắc mắc “Thăm mộ của bà là sao?, bà đã xây mộ chờ sẵn rồi à?”.

Bà Mẫn cười hiền hậu thong thả trả lời: “Tôi đã mua và xây mộ chờ sẵn cho tôi từ năm 2009 tận trên Hòa Bình, ở nghĩa trang Lạc Hồng Viên. Vì tôi gần như mất gốc ở quê, nên khi chết con cháu không thể đưa về quê yên nghỉ được. Nếu không chuẩn bị mộ trước thì sau này khi mất đi dễ rơi vào tình huống bị động. Hiện nay ở thủ đô, nhiều nghĩa trang đang trong tình trạng quá tải rồi. Khi còn sống, thấy được chỗ yên nghỉ của mình đã được chuẩn bị trước như vậy, tôi yên tâm lắm. Ban đầu nhiều người phản đối, họ nói rằng, chưa chết đã lo không có chỗ chôn. Chết chúng nó muốn khiêng đi đâu thì đi. Nhưng rồi họ thấy việc tôi làm rất hợp lý, nên đã ủng hộ, nhiều người cũng làm theo”.

Nói xong, bà Mẫn lấy chiếc điện thoại của người cháu đi cùng, bảo mở ảnh để khoe với chúng tôi nơi “yên nghỉ” của bà. Vừa cho chúng tôi xem ảnh, bà vừa hào hứng miêu tả vị trí bà “nằm” là ở sát ngôi mộ của chồng bà. Bà cho rằng, làm như vậy rất ý nghĩa, vì lúc “diêm vương gọi tên” 2 vợ chồng bà lại được ở bên nhau. >>>

===> Những điều kiêng kỵ khi xây mộ và cách đặt mộ hợp phong thủy

Vậy việc xây mộ trước cho người còn sống thì có sợ làng xóm, anh em bạn bè dị nghị bàn tán hay không.

<<< Ví dụ có 2 vợ chồng sống rất hạnh phúc với nhau, vào một ngày xấu trời một trong hai người bị bệnh tật, già yếu, tai nạn mất trước. Người chồng (hoặc vợ) sau này muốn được táng gần chồng mình nên muốn được xây mộ trước cạnh chỗ chồng hoặc vợ. Nếu không xây sau này sợ không còn đất để xây cạnh nhau nữa. Nhiều người thì bảo chưa chết mà đã xây mộ rồi sợ quá. Nhưng người chồng hoặc vợ kia vẫn cứ quyết làm theo nguyện vọng và tính lâu dài về sau nên ngôi mộ đã được xây để chờ trước nằm cạnh người vợ hoặc chồng đã mất.

Nếu là con xây mộ trước cho bố hoặc mẹ một người còn sống một người đã mất hoặc cả hai vẫn còn sống. Vấn đề này thì các bạn nên bàn bạc với các cụ. Nếu các cụ thoải mái thì nên làm. Nếu các cụ kiêng nọ kia thì phân tích điều kiện thiệt hơn xem ý các cụ ra sao rồi mới tiến hành làm. Trong nhiều năm gần đây thì cơ sở Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân chúng tôi đã xây rất nhiều những ngôi mộ đá đôi để chờ cho rất nhiều gia đình kiểu như thế này và được các cụ rất ủng hộ.

Nếu là trong dòng họ hoặc trong gia đình muốn quy hoạch nghĩa trang và tính xây hết phần mộ của từng thành viên trong họ hoặc gia đình. Trong họ và gia đình cần họp lại bàn bạc. Nếu quy hoạch được trước và làm mộ trước thì các ngôi mộ sau này sẽ đồng bộ giống nhau, nếu năm nay làm cho 1 người sang năm làm cho người khác thì mẫu mã sẽ khác nhau không thể giống 100% được nên khi lên tổng thể thì nhìn có vẻ hơi lộ cộ không nhất quán và tương đối xấu.

Vì thế trong cuộc sống xã hội văn minh hiện đại ngày nay thì việc “xây mộ chờ trước” cho mình và người thân không còn nặng nề như xưa nữa. Sinh lão bệnh tử là quy luật, ai cũng phải trải qua. Trước đây, người Việt thường né tránh nhắc đến chuyện ma chay, hậu sự cho người đang còn sống, nhưng bây giờ, đất nghĩa trang ngày càng co hẹp. Việc phòng xa đất mai táng đối với chính mình, với người thân nhất là người cao tuổi là chuyện nghiêm túc đối với nhiều gia đình. Và khi nhiều người làm được chuyện “đặt nhà” trước khi sang thế giới bên kia khiến họ cảm thấy an lòng và muốn thường xuyên đến thăm mộ phần của người thân họ hơn. >>>

Qua câu chuyện trên đây thì nỗi băn khoăn có nên xây mộ chờ trước cho người còn sống của các bạn đã có một phần câu trả lời cho riêng mình.

===> 20 Mẫu mộ đôi xây đẹp nhất năm 2019

===> Mẫu xây mộ đôi đẹp tại Hưng Yên

Trên đây là hình ảnh mẫu mộ đôi xây đẹp nhất tại Hà Nội năm 2019

Kích thước xây huyệt mộ
Kích thước xây huyệt mộ
Kích thước xây mộ sau cải táng
Kích thước xây mộ sau cải táng
Huyệt mộ xây chờ cho ông bà
Huyệt mộ xây chờ cho ông bà
Xây mộ đôi đẹp tại Hà Nội 01
Xây mộ đôi đẹp tại Hà Nội 01
Xây mộ đôi đẹp tại Hà Nội 02
Xây mộ đôi đẹp tại Hà Nội 02
Xây mộ đôi đẹp tại Hà Nội 03
Xây mộ đôi đẹp tại Hà Nội 03
Xây mộ đôi đẹp tại Hà Nội 04
Xây mộ đôi đẹp tại Hà Nội 04
Xây mộ đôi đẹp tại Hà Nội 05
Xây mộ đôi đẹp tại Hà Nội 05
Xây mộ đôi đẹp tại Hà Nội 06
Xây mộ đôi đẹp tại Hà Nội 06
Xây mộ đôi đẹp tại Hà Nội
Xây mộ đôi đẹp tại Hà Nội

Hiện tại cơ sở chúng tôi đang nhận chế tác thi công xây các mẫu lăng mộ đá với mọi mẫu mã và kích thước.Ngoài ra chúng tôi nhận thiết kế, thi công các công trình kiến trúc đá nhà thờ như cột đồng trụ đá, lan can đá, cuốn thư đá,… theo yêu cầu của khách hàng trên toàn quốc.

Quý khách hàng muốn tìm hiểu về sản phẩm đá tại Làng Đá Ninh Vân xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và báo giá cụ thể.

Xưởng sản xuất đá mỹ nghệ Ninh Vân-Hoa Lư-Ninh Bình
Điện thoại: 0949.106.918 ( Mr. Tuyển )
Website: https://maumodadep.com/

Xin cảm ơn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *